Fréttir

Steiktur steinbítur, marineraður í Sweet Chili sósu með kókosflögum og möndlum

08.12.2011
 Uppskriftin er einföld og fljótleg, þetta er fyrir ca 4
Uppskrift
150-200 gr af roðlausum og beinhreinsuðm steinbítsflökum pr mann
2 dl sweet chili sósa
Hálf Lime
Hálf Sítróna
ca 1 matskeið af kóksmjöli  (mér finnst best að nota stóru flögurnar frá Sollu)pr mann
ca 1 matskeið möndlufögur pr mann
 
Aðferð

kreistið safann úr ávöxtunum og blandið saman við sweet chili sósuna og hrærið vel saman.
leggið fiskinn í sósuna og marinerið í ca 20 mín
Eftir að kveikt hefur verið undir pönnuni og hún er að hitna ristið kókosmjölið og möndlurnar á þurri pönnunni.  Gætið þess að vera ekki með of heita pönnu svo þetta brenni ekki. Fjarlægið þetta svo af pönnunni og stráið yfir fiskinn eftir að hann hefur verið steiktur og borinn fram á fati eða á disk hvers og eins
Stekið fiskinn og gætið þess að það er mikill sykur í sósunni sem brennur ef ekki er fylgst vel með
Berið þetta fram með hrisgrjónum, hrásallati og sweet chili sósu.
Þessa uppskrif fékk ég frá Soffíu Gústafsdóttur á Patreksfirði og var notuð á Skjaldborgarhátiðnni árið 2008 og sló í gegn