Fréttir

Steinbítskynnar í Teriyaki sósu

08.12.2011
Fyrir 4
 

Steinbítskinnar í Teriyaki sósu

Teriyaki sósa

Innihald

1 msk Engifer  ferskt, og fínskorið eða niðurrifið

1  hvítlauksrif  fínskorinn

1 bolli syoa sósa

1 msk shake  ( má sleppa)

1 msk mirin  (fæst í Nóatúni)  (japanskur hrísgjróna lögur)

3 msk sykur

Nokkrir dropar af sesam olíu

Aðferð

Saxið engiferið og hvítlaukinn, setjið allt í lítinn pott og látið sjóða við vægan hita og hrætið í þar til sykurinn hefur blandast saman við löginn, kælið áður en fiskurinn eða kjötið er marinerað í þessu.  Hæfilegur tími að mínu mati er ca 20 mín fyrir fisk og kjúkling, en 30-40 fyrir  lamba, nauta og svínakjöt

180-200 gr á mann af Steinbítskinnum eða steinbítsflökum

1 laukur

¼ blaðlaukur

½  græn paprikka

½  rauð paprikka

Skerið grænmetið í hæfilega bita ekki of fínt

Eftir að fiskurinn hefur legið i sósunni í 20 mín setjið hann á heita Muurikka pönnuna og bætið grænmetinu úti og steikið í ca  4-5 mínutur , ræðst svolítð af stærð kinnanna eða þykktinni á fiskbitunum.

Gætið þess að ofsteikja ekki kinnarnar því þá verða þær seigar  og stífar undir tönn

Gott er að laga þessa sósu í stærra magni og geyma hana í ísskáp, en þá er gott að sigta hvítlaukinn og engiferið frá því annars er hætt við því að það verði of mikið hvítlauksbragð af henni,  ég hef geymt sósuna þannig í 4 vikur í ísskáp.